bác sĩ ơi. 3 tuần nay trên cổ em nó hay nổi mẩn đỏ tróc vẩy . xong rộng ra ở cổ. cụ thể là bắt đầu nổi mẩn đỏ trên yết hầu. 2 hai ngày nó rộng ra mẩn không đỏ lắm. khô. kèm tróc vẩy .đoi lúc nóng rác. ko giới hạn rõ lắm. cỡ 4 ngày là nó hết mẩn đỏ và ít tróc và lặn hẳn. lập đi lập lại như chu kì vậy. với ngày hôm nay em cảm giác nó nhói nhói trong cổ. em muốn biết là đó là triệu chung gi. em muôn hiểu là có vấn đè về tuyến giáp không. những biểu hiện trên có liên quan gì tới tuyến giáp ko. nó nhói nhói hai bên phía trên yết hầu. thí dụ em đi xét nghiệm máu về tuyến giáp có bình thường khong thì tốn bao nhiêu tiền. xét nghiệm máu hay siêu âm cái nào tốt hơn em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! BS không nhìn rõ tổn thương của vết mẩn đỏ và tróc vẩy nên khó lòng tư vấn chính xác cho bạn được nhé! Về tuyến giáp, siêu âm và xét nghiệm máu, mỗi xét nghiệm đều có ý nghĩa riêng. Và giá cả thì cũng tuỳ thuộc bạn ở chế độ có Bảo hiểm hay không (nếu làm xét nghiệm trong bệnh viện) và cũng khác nhau ở các phòng khám tư bên ngoài nữa. Bạn nên đến BS khám để BS nhìn rõ tổn thương hơn và khám lâm sàng bệnh lý tuyến giáp trước khi có chỉ định xét nghiệm phù hợp nhé! Chúc bạn nhanh khoẻ!