Mẹ e bị tiểu đường type2, bs cho e hỏi e có thể mua vitamin ( hay là thực phẩm chức năng ) bổ sung cho mẹ dùng được không ạ? nếu được thì e nên mua loại gì ạ? (hiện tại thì mẹ e vẫn đang dùng thuốc theo toa của bs)
Trả lời:
Chào bạn! Người bị bệnh tiểu đường tuýp 2, điều quan trọng nhất là tuân thủ điều trị và giữ cho đường huyết luôn ổn định, HbA1c luôn<7. Hoàn toàn có thể bổ sung các vitamin được như vitamin nhóm B và c. Hạn chế dùng viên sủi vì chứa nhiều đường. Có thể uống các loại sữa dành cho người tiểu đường. Thân mến!