bệnh tiểu đường túyp 2 uống thuốc tiểu đường thường xuyên có bị tác dụng phụ không thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Uống bất cứ thuốc nào cũng có tác dụng phụ nếu sử dụng kéo dài. Bạn nên đi khám để được đánh giá lại đường máu và HBA1X và tầm soát các biến chứng của đái đường. Khi đó bác sĩ sẽ tư vấn và điều chỉnh liều phù hợp theo đường máu của bạn. Bạn nên nhớ câu " thần chú " trong điều trị đái tháo đường, đã uống thuốc là phải ăn, không ăn là không uống. Trong người khi nào cũng có viên kẹo để lâu lâu thấy mệt là ngâm kẹo ngay vì lúc đó bạn có thể đang bị hạ đường huyết. Chúc bạn sớm khỏi bệnh Thân