Khi mang giày trong khoảng thời gian dài và mồ hôi tiết ra làm chân em bốc mùi ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Xin các bác sĩ tư vấn giúp em cách trị hôi chân hiệu quả ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng tiết mồ hôi tay chân nhiều dân gian thường gọi là bệnh phong thấp, y học gọi là cường thần kinh giao cảm. Để kiểm soát tình trạng này bạn cần đến các cơ sở y tế uy tín có chuyên khoa ngoại thần kinh để được tư vấn và có thể sẽ cần tiểu phẫu cắt bớt hạch thần kinh giao cảm. Còn về việc mang giày lâu bị hôi chân thì khả năng do mồ hôi tiết ra nhiều tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển sinh ta mùi hôi, bạn nên giữ vệ sinh sạch sẽ, chọn giày vớ thoáng mát, không quá chật hay quá bí hơi. Thân ái chào bạn