Chào các bác sĩ, cháu là nữ 18t. Bắt đầu từ năm lớp 9 dưới cằm cháu xuất hiện vài cọng lông đen mảnh trông rất mất thẩm mỹ nên cháu có cạo đi. Từ đó, nó càng mọc nhanh hơn và đen nhánh và cứng lại giống y hệt râu của nam giới. Các bác sĩ cho cho hỏi đây có phải là triệu chứng thiếu hooc môn nữ giới hay là gì ạ. Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Lông mọc như vậy hoàn toàn không phải triệu chứng của thiếu hocmon bạn nhé. Hiện tượng có một vài cọng lông mọc đơn lẻ có rất nhiều người gặp, nó là cơ địa, bẩm sinh. Không có tác hại gì, chỉ ảnh hưởng ít đến thẩm mỹ. Bạn có thể đi khám chuyên khoa da liễu để xử trí tận gốc bạn nhé! Chúc sức khỏe!