Thưa BS Bệnh tiểu đường có thể tự chữa bằng cách ăn uông và tập luyên đc ko ? - tôi đc xác định bênh TD cách dây 5 năm ( đã dung thuốc) nhưng gân đây tôi đã ko dùng ( 3 tháng ) và chỉ số ( tự kiêm tra ) thấy - lúc cao nhất 9,7. Thấp nhất: 5,3 Luôn giao đông cả trước và sau khi ăn. Như vậy có ổn ko. Xin BS cho lời khuyên. Thanks!
Trả lời:
Chào bạn! Chỉ số đường huyết lúc đói muốn gọi là bình thường phải dưới 7 mmol/l còn lúc bất kỳ phải dưới 11 mmol/l. Như vậy bạn đã kiểm soát đường bằng việc thực hiện chế độ ăn uống và tập luyện rất tốt. Nếu theo dõi thêm trong 3 tháng tới không cần dùng thuốc mà vẫn được như vậy thì bạn có thể duy trì không cần dùng thuốc được bạn nhé. Thân chào bạn!