Bị khối u tuyến giáp nhỏ 5x8mm lành tính có cần phải mổ loại bỏ nó không? cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Những trường hợp cần phẫu thuật tuyến giáp là: Bướu giáp đơn thuần đơn nhân hoặc đa nhân sau điều trị nội khoa không hiệu quả; bướu có biến chứng gây chèn ép gây khó thở; bướu phát triển nhanh, xuất huyết trong lòng bướu; bướu thể nhân nhu mô vì có thể gây ung thư hóa; bệnh nhân lớn tuổi có khản tiếng chưa loại trừ ung thư; ung thư tuyến giáp. Trường hơp của em bi bướu giáp đơn thuần nhỏ không có biến chứng và ảnh hưởng gì thì em chưa cần phẫu thuât Thân mến chào em