Chào bác sĩ. Hôm qua tôi có đinkhasm sức khỏe tổng quát. Có siêu âm tuyến giáp, có phát hiện bên trái có 1 bướu nhỏ khoảng 2mm. Bác sĩ siêu âm nói ko sao, cứ theo dõi, nếu bướu to khoãng 10mm mới xét nghiệm. Xin hỏi làm cách nào để bướu ko phát triển, có loại thuốc nào ko. Sẽ bị bướu cổ hay ung thư tuyến giáp ko. Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Nang tuyến giáp đơn thuần gặp khá nhiều và một phần là nang bình giáp, tuy nhiên có tỷ lệ nhỏ cường giáp . Bạn có thể làm các xét nghiệm chức năng giáp. Nếu chức năng tuyến giáp bình thường thì khoảng 6 tháng- 1 năm bạn đi kiểm tra lại 1 lần