Xin hỏi bác sĩ bị hạ đường huyết thường có những biểu hiện như thế nào ạ và có nguy hiểm không ạ.
Trả lời:
Chào bạn hạ đường huyết thường biểu hiện trước tiên bằng việc run tay, run chân. Sau đó tùy mỗi bệnh nhân sẽ có biểu hiện vã mồ hôi, hoa mắt, chóng mặt, lạnh đầu ngón tay, ngón chân, giảm thân nhiệt, lơ mơ, co giật... Hạ đường huyết dẫn tới việc các cơ quan hoạt động không hiệu quả, người bệnh có thể té ngã, xỉu, và nặng nề nhất là dẫn đến co giật, hôn mê, dẫn đến tử vong nếu không được xử trí đúng cách và kịp thời. Chúc bạn khỏe.