Tôi bị bệnh tiểu đường được 5 năm, uốn thuốc đầy đủ. Khoản 3 tháng trở lại đây tôi tôi cứ ăn xong là dói. Xin hỏi bác sĩ dó là triệu chứng gì, có nghiêm trọng hay cần lưu ý điều gi không? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bác. Bác có thể cho biết là bác đang dùng thuốc uống hay thuốc chích để trị tiểu đường? Nếu bác có dấu hiệu đói sau ăn, có lẽ do cơ thể bác đã quen với mức đường cao, nên khi dùng thuốc hạ đường xuống mức bình thường thì cơ thể hiểu là bác đang thiếu đường nên bác cảm thấy đói. Bác nên đi tái khám để bác sĩ giảm liều thuốc hạ đường xuống để cơ thể quen dần với mức đường huyết. Ngoài ra, bacs nên mua máy thử đường huyết tại nhà để theo dõi đường nhé.