chau 25t. cháu bị nhiễm chlamydia thông qua xét nghiệm test nhanh lấy dịch ở niệu đạo. và dc cho thuốc điều trị. sau điều trị 2 tuần cháu đi xét nghiệm băng phương pháp PCR và cho kết quả âm tính. vậy cho cháu hỏi là với kết quả đó thì cháu đã khỏi bệnh chlamydia, nhưng gần đây cháu lại thấy rát rát ở miệng hậu môn không biết là do đâu, vậy chlamydia có phải nguyên nhân của đau rát hậu môn không ạ. có phải xét nghiệm âm tính là tất cả bộ phận trên cơ thể cháu đều đã hết chlamydia không ạ hay chỉ khỏi ở niệu đạo vẫn còn ở hậu môn ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh của bạn đã điều trị và xét nghiệm âm tính là bệnh của bạn đã ổn định tuy nhiên bệnh thường hay tái phát và thường lây qua đường sinh dục , khi điều trị cần điều trị cả 2 người , vì nếu chỉ điều trị chỉ một người rất dễ lây nhiễm sau mỗi lần quan hệ , bạn nên đi xét nghiệm lại để có chuẩn đoán xác định. Thân mến.