Xin chào bác sĩ,bác sĩ ơi cho cháu hỏi dạo gần đây do cháu mới bị chuyển công tác vào trong tp.hcm và tâm trạng cháu rất tồi và hay bị mất ngủ rồi là cáu gắt có thể do stress. Cháu thấy cơ thể cháu cứ thay đổi hay sao ý ạ,,sáng nay tỉnh dậy soi gương thấy cái mụn đỏ như trong hình nổi lên,chạm mạnh vào thì hơi hoi đau,chang biết nguyên nhân gì thưa bác sĩ.? Mụn nằm ngay dưới cổ(cháu là cs côngan nên đêm nào cũng trực đêm) Và cho cháu xin phép hỏi thêm là stress căng thẳng mạnh lâu ngày ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào tới cơ thể ạ.? Cháu xin chân thành cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Qua hình bạn chụp có thể bạn chỉ bị mụn viêm thông thường, hoặc do côn trùng cắn , tình trạng này thường lành tính tự hết không cần phải điều trị đặc hiệu, bạn không cần phải lo lắng quá. Còn tình trạng căng thẳng lâu ngày tất nhiên là sẽ có ảnh hưởng tới cơ thể,làm cho cơ thể dễ mệt mỏi, mất ngủ, tâm lý căng thẳng có thể dẫn tới trầm cảm, về lâu về dài có thể làm các hệ cơ quan suy giảm chức năng, như hệ thần kinh có thể dẫn tới suy giảm trí nhớ, suy giảm hệ miễn dịch , dễ mắc các bệnh khác, căng thẳng đầu óc cũng rất dễ gây các bệnh lý về dạ dày ( loét dạ dày...). Bạn cần thay đổi lại lối sống, cân bằng giữa công việc và giải trí, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, luyện tập thể lực thường xuyên có thể tăng cường sức khỏe, nâng cao thể trạng và tránh các bệnh tật. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !