Xin chào bác sĩ, Tôi bị bệnh tiểu đường tuýp 2 điều trị bằng thuốc gì là tốt nhất
Trả lời:
Chào bác! Việc điều trị đái tháo đường typ 2 phải dựa trên từng cá thể,về cơ bản có thể bao gồm những bước sau - Thay đổi chế độ ăn uống , thay đổi lối sống khỏe mạnh, tập thể dục thường xuyên, kiểm soát tối ưu huyết áp, các rối loạn mỡ máu.. - Điều trị bằng thuốc viên hạ đường huyết Sulfonylurea ( Diamicron..), Biguanide ( Metformin),ức chế men alpha glucosidase ( Acarbose), TZD, đồng vận GLP1( exanatide, liraglutide), ức chế DPP4 ( sitagliptin,saxagliptin).. -Điều trị bằng insulin Việc lựa chọn thuốc tùy thuộc vào mức độ kiểm soát đường huyết, các bệnh lý kèm theo suy gan, suy thận , suy tim , các biến chứng kèm theo, và điều kiện kinh tế mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc thích hợp nhất. Chứ không có loại thuốc nào là tốt nhất. Thân mến.