Xin chào bác sĩ , em hay bị chậm chu kỳ kinh nguyệt , đã 3 tháng rồi em vẫn chưa bị kẹt , liệu việc này có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ sau này của em không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Thông tin bạn cung cấp chưa đủ bác sỹ không thể hỗ trợ tư vấn chính xác được. Cần thêm một số thông tin như: - Chu kỳ kinh nguyệt của bạn thường là bao nhiêu ngày? - Bạn đã quan hệ chưa và có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp không? Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn vẫn đều thì tình trạng này có thể có nhiều nguyên nhân như: bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc bị stress kéo dài, căng thẳng mệt mỏi nhiều cũng làm rối loạn nội tiết. Bạn có thể dùng các sản phẩm điều hòa kinh nguyệt như Cao ích mẫu, Hoạt huyết điều kinh để cải thiện tình hình. Hoặc nếu bạn đã quan hệ tình dục rồi, bạn cũng nên nghĩ đến khả năng bạn đã có thai, vì vậy bạn nên dùng que thử thai để xác định thêm, loại trừ nguyên nhân. Thân mến!