Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 24 tuổi. bác sĩ cho cháu hỏi là cách đây khoảng một năm. Cháu có bị đi tiểu buốt rát nên khi đi khám bác sĩ bảo bị viêm đường tiết niệu. Có hỏi cháu đã quan hệ với bạn gái chưa. Cháu chưa quan hệ và không có mủ nên bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh cho uống và không nói không cần xét nghiệm nước tiểu. Uống xong đợt thuốc thì hết triệu chưngs tiểu buốt rát nhưng vào buổi sáng cháu vẫn cảm thấy đi tiểu nóng. Nước tiểu vàng. Còn lại các lần đi khác trong ngày thì bình thường. Nên cháu có đi hỏi lại bác sĩ bảo tại vì chưa ổn định nên thời gian nữa nó sẽ ổn định lại. Nhưng từ đó đến nay cháu vẫn bị như thế. Cảm giác đi tiểu nóng vào buổi sáng. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn!
Trả lời:
chào bạn Việc đi tiểu nóng rát này là bình thường bạn nhé, bạn không nên quá lo lắng , do cấu trúc đường tiểu nam và nữ khác nhau cho nên nam rất khó bị nhiễm trùng tiểu nhưng khi đã bị thì lại khó hồi phục hơn nữ giới và khả năng tái lại cũng rất cao. Bạn nên uống nhiều nước mỗi ngày từ 2- 2,5 l . không uống các chất gây kích thích ( cafe, rượu bia...). Nếu bạn không có các triệu chứng đau gắt buốt, tiểu gắt, tiểu khó thì chưa cần phải uống thuốc gì nhé thân chào bạn