Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường.và cách phòng tránh ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Nguyên nhân chính xác đến nay còn chưa được xác định rõ. Đặc điểm quan trọng nhất trong sinh lý bệnh của đái tháo đường typ 2 là có sự tương tác giữa yếu tố gen( di truyền) và yếu tố môi trường. Trong dó các yếu tố ảnh hưởng là :béo phì, stress về tâm lý.... ngoài ra còn các yếu tố nguy cơ khác Chủng tộc; tuổi(Nguy cơ của 2 loại bệnh tiểu đường tăng lên khi già đi, đặc biệt là sau tuổi 45) Biện pháp phòng ngừa chủ yếu vần là ăn uống lành mạnh. thường xuyên tập thể dục. Hy vọng thông tin trên có thể giúp ích cho bạn.