Xin chào bác sĩ, Tôi được chuẩn đoán là bị bướu cổ, đi bệnh viện khám bác sĩ làm siêu âm và xét nghiệm, kết quả như sau. Xin hỏi bác sĩ với những kết quả như thế thì tôi bị bướu lành hay ung thư?
Trả lời:
Chào em. Thật sự còn 1 xét nghiệm quan trọng nữa mà em chưa có kết quả đó là Chọc hút sinh thiết bằng kim nhỏ (FNA). Cách này có thể hiểu biết phần nào bản chất mô bướu đó là gì? Lành hay ác... Còn các xét nghiệm chức năng tuyến giáp của em trong giới hạn bình thường ( T3, T4, TSH ). Xét nghiệm này thể hiện mức hoạt động nội tiết của tuyến giáp, Siêu âm phát hiện phình giáp hạt, nên đã được BS chỉ định làm FNA. Hi vọng sớm nhận được kết quả này của em. BS sẽ tư vấn thêm nhé. Thân ái.