Xin chào bác sĩ, tôi bị đổ mồ hôi ở mũi miệng cằm rất nhiều. Xin bác sĩ ch biết nguyên nhân và cách chữa. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn! Khi nhiệt độ tăng lên, nhiều người trong chúng ta có thể cảm thấy nóng bừng bừng và bắt đầu toát mồ hôi. Mặc dù đây là hiện tượng bình thường, giúp làm mát cơ thể nhưng việc đổ mồ hôi quá mức có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nào đó. Nguyên nhân chính là do rối loạn thành kinh thực vật cường giao cảm. Việc điều trị tăng tiết mồ hôi có nhiều phương pháp như tiêm botox, điện chuyển ion,…phương pháp mới nhất là phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm, tuy nhiên phương pháp này còn bộc lộ nhiều nhược điểm như: gây tăng tiết mồ hôi bù trừ, tạo cảm giác khô và nóng rát ở phần thân trên và hai tay. Em nên đi khám chuyên khoa nội tiết hoặc thần kinh để được Bác sĩ xác định nguyên nhân và mức độ tăng tiết mồ hôi, từ đó có hướng điều trị thích hợp cho em. Chúc bạn thành công.