Xin chào bác sĩ,tôi mới phát hiện bị tiểu đường, hiện tự điều trị bằng tiêm insulin và k.soát đường huyết bằng cách đo đường huyết thường xuyên, bằng đồng hồ.Số đo ở mức :5 vạch- 9 vạch khi đói và khi no.vậy xin hỏi tôi làm vậy có ổn không ?
Trả lời:
Chào bác. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại máy đo đường huyết. Ở đây bác không nói rõ chỉ số đo bình thường của máy bác sử dụng là bao nhiêu ? Có rất nhiều cách để kiểm soát đường huyết : - Tập thể dục nhẹ nhàng từ 30-60 phút mỗi ngày. Nên duy trì đều đặn - Ăn thức ăn có nhiều chất xơ, có chế độ ăn uống hợp lý . - Ăn nhiều bữa trong ngày, tránh hạ đường huyết đột ngột. Hiện tại bác sử dụng máy đo đường huyết để kiểm soát đường huyết ổn định mỗi ngày là rất tốt. Bác nên duy trì và kết hợp với những phương pháp trên để tránh những tai biến do Tiểu đường gây ra. Chúc bác mạnh khỏe.