Xin chào bác sĩ, Cháu 20t bị ra mồ hôi tay chân từ bé đến lớn. Mùa hè nhiều lúc tay ra mồ hôi như mới rửa tay xong, lúc nào cũng phải có khăn lau tay, rất bất tiện. Có cách nào chữa trị hay làm giảm bớt mồ hôi tay ko ạ. Cháu đã thử nhiều cách và uốg thuốc nhưng cũng ko đỡ. Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn! Ra mồ hôi là một hiện tượng sinh lý của cơ thể khi gặp trời nóng bức, stress, hoặc do dùng một số thuốc giải nhiệt… Ngoài ra còn gặp ở một số bệnh lý cũng làm tăng tiết mồ hôi như cường giao cảm, basedow,… triệu chứng mà bạn mắc phải là thường xuyên ra nhiều mồ hôi ở tay và ảnh hưởng đến sinh hoạt thì không còn là hiện tượng sinh lý nữa. Do đó để biết chính xác bệnh lý mà bạn đang mắc phải, bạn nên đến các chuyên khoa như nội thần kinh hoặc nội tiết để kiểm tra bệnh lý của mình đồng thời được các bác sĩ tư vấn điều trị hợp lý. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt.