Xin chào bác sì,lam cách nào để tóc tôi bớt rụng. Khoảng thời gian gần đây tôi thấy tóc thưa bớt ở phía trước trạn.Vây có biện pháp nào khắc phục hạn chế bớt lại không bác sỉ,cam ơn bác sĩ.Thân chào!
Trả lời:
Chào bạn. Rụng tóc có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu gia đình bạn không có người bị hói đầu thì có thể loại trừ nguyên nhân do di truyền. Các nguyên nhân khác có thể xét đến là sự thay đổi nội tiết, bệnh lý tuyến giáp... Chế độ ăn thiếu dinh dưỡng, chất khoáng và vitamin cũng có thể gây ra rụng tóc. Một số loại thuốc, đang điều trị hóa chất hoặc lạm dụng thuốc nhuộm, duỗi, uốn tóc... cũng là một trong số các nguyên nhân phổ biến dẫn đến rụng tóc. Ngoài ra, nguyên nhân tâm lý, stress kéo dài cũng gây rụng tóc. Vậy muốn biết tình trạng sức khỏe của bạn, không thể chỉ dựa vào dấu hiệu rụng tóc để đánh giá. Bạn có thể cải thiện chế độ ăn uống, sinh hoạt và chọn loại dầu gội phù hợp để giảm tình trạng này. Nếu muốn kiểm tra sức khỏe tốt nhất nên tới cơ sở y tế để có điều kiện khám và làm xét nghiệm tổng thể. Chúc bạn khỏe.