Xin chào bác sĩ, Người bị tiểu đường có thế tập thể hình được không?
Trả lời:
Chào bạn! Người bị bệnh tiểu đường không nên tập các môn thể thao có cường độ nặng như thể hình.Bởi vì khi tập nặng có thể làm tăng nguy cơ bị các biến chứng tim mạch như gây cơn đau thắt ngực (do thiếu máu nuôi dưỡng cơ tim), thậm chí gây nhồi máu cơ tim cho người bệnh đái tháo đường,hoặc gây biến chứng hạ đường huyết. Với một số bệnh nhân đái tháo đường, thể dục thường xuyên được xem như một phương pháp điều trị ưu tiên theo kế hoạch chi tiết không khác các toa thuốc Trước khi bắt đầu thực hiện chế độ tập luyện cần được thăm khám cẩn thận để phát hiện các biến chứng, nhất là các biến chứng mạn tính của đái tháo đường. Chú ý khám tim mạch để phát hiện các bệnh nhân có thiếu máu cơ tim, đánh giá nguy cơ tăng huyết áp hoặc tụt huyết áp tư thế trong khi tập luyện. Ngoài ra cần thăm khám, soi đáy mắt, khám thần kinh, làm các xét nghiệm kiểm tra chức năng thận, phát hiện đạm trong nước tiểu. Bạn có thể chơi các môn thể thao nhẹ nhàng, ít có tính đối kháng, như đi bộ, bơi lội, đạp xe đạp.. Thân mến! .