Xin chào bác sĩ, Mẹ e năm nay 60 tuổi 12/11/2015, mẹ e khám ở Bệnh viện Hòa Hảo cho kết quả suy giáp đa nhân lành tính, có vôi hóa, D=7ml 24/11/2015, mẹ cháu khám ở Bệnh viện Chợ Rẫy, thể tích tuyến giáp = 11ml Hiện tại mẹ e muốn mổ nội soi nhưng Bệnh viện Chợ Rẫy chưa đồng ý mổ mà để theo dõi thêm Mong bác sĩ cho mẹ em lời khuyên để mẹ e yên tâm ạ. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Thứ nhất nếu xác định chính xác là có suy giáp thì các bác sĩ sẽ điều trị nội khoa cho đến khi đạt bình giáp và sức khỏe ổn định thì mới xem xét đến vấn đề phẫu thuật, còn có phẫu thuật hay không, phương pháp nào còn phụ thuộc vào kích thước khối u, tác dụng đạt được sau PT so với những nguy cơ biến chứng có thể xảy ra mà cân nhăc chứ không phải chỉ theo mong muốn của người bệnh bạn nhé. THân mến