Chào bác sĩ! Bác sĩ cho e hỏi bệnh Basedow có nguy hiểm hay ko ? Có phải bệnh này phải uống thuốc suốt đời ko ạ? Vì e nghe nhiều người nói có uống thuốc khỏi thì cũng hay bị tái phát và nguyên nhân gây ra bệnh là gì? Vì sao chữa khỏi lại tái phát . Thanks
Trả lời:
Chào em. Bệnh cường giáp hay bệnh Basedow là một bệnh có tính chất cấp tính. Bởi có biểu hiện nhiễm độc giáp và có thể ảnh hưởng đến tim mạch, nội tiết và thần kinh. Nên phải được khám và chữa ngay. Thuốc ngày nay tốt và có phương tiện đầy đủ nên yên tâm em hen. Điều trị cũng đơn giản và khỏi được. Chuyện tái phát hay không không quan trọng bằng việc chữa khỏi trước đã. Cái gì cần làm trước thì mình phải làm ngay. Khi đi khám các BS sẽ tư vấn kỹ hơn cho em hen. Thân ái.