Xin chào bác sĩ, Tôi bị triệu chứng khu vực vành miệng trên dưới lỗ mũi và xung quanh lỗ mũi có mùi mỗi lần ăn xong, nhất là sau khi ăn món nào có bơ, xung quanh khu vực đó nồng nặc mùi bơ. Ngoài ra mồ hôi mặt thì vô cùng nặng mùi sau 1 ngày làm việc (Mặc dù mồ hôi trên cơ thể không có mùi). Bác sĩ cho có thể cho tôi biết đây là triệu chứng của bệnh gì không? Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em! - Do cơ địa có thể có những người tăng tiết mồ hôi từng khu vực nhiều hơn nhất là sao khi ăn những thức ăn dầu mỡ hay thức ăn nặng mùi, ví dụ như hành tỏi,... - Hiện tại em cần vệ sinh vùng đó bị ra mồ hôi thường xuyên hơn. Nếu như tình trạng đó còn tiếp tục thì tốt nhất em nên đi khám chuyên khoa Da Liễu để được bác sỹ khám và điều trị tốt nhất. Chúc em vui và sống khỏe!