Xin chào bác sĩ, e va bạn gái co quan hệ với nhau 10 ngay truoc khi co kinh . Va theo chu kì thi hom nay cô ấy bị .vậy khả năng mang thai có cao ko ạ
Trả lời:
Chào bạn. bất cứ khi nào bạn hai bạn có quan hệ tình dục thì bạn đều có khả năng mang thai, nhưng khả năng đó nhiều hay ít phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, tâm lý.... Theo chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ có kinh đều 28 ngày/ 1 chu kỳ (Thời gian rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ) thì khoảng thời gian có khả năng mang thai cao trước và sau thời kỳ rụng trứng 7 ngày. ngoài thời kỳ kinh nguyệt thì thời kỳ an toàn từ ngày thứ 21 đến bắt đầu kỳ kinh sau, Nhưng tránh thai theo cách này hiệu quả không cao đâu bạn nhé.Vì thế bạn có thể dùng phương pháp tránh theo bằng BCS. kỳ kinh tới chậm kinh bạn hãy mua que thử thai nhanh nhé.