Xin chào bác sĩ, 2 tuần nay tôi bị tiêu chảy ! Hầu như ra phân lỏng hết ! Tuần đầu tôi uống men tiêu hóa thấy sau đó có 1 buổi đi phân bình thường nên ngừng uống nhưng ngay ngày sau tôi lại bị ; uống thêm ít nữa 2.3 ngày có đỡ sau đó tôi được khuyên uống oserol kèm, nhưng lại vẫn bị ! Trc đợt tiêu chảy này thì tôi có cảm cúm ốm do thời thiết thay đổi đột ngột rồi sau đó bị như vậy ! Trước đó tôi cũng thường bị vậy nhưng uống bisepton hoặc men tiêu hóa đều đỡ dẫn rồi hết ! Xin bác sĩ chuẩn đoán giùm ạ ! Cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Triệu chứng của bạn có thể bạn bị tiêu chảy cấp.Bạn có thể uống thuốc berberin để chặn tiêu chảy.Bạn nên ăn chín uống sôi ,kiêng đồ mỡ ,tanh ,bia ,rượu . Nếu tình trạng bị tiêu chảy kéo dài bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa ở bệnh viện để bác sỹ khám và điều trị hiệu quả bạn nhé. Thân mến !