Xin chào bác sĩ, Cháu đã đi khám và bs bảo lượng hooc môn nữ trong người chênh lệch quá lớn. Cháu có thể chuyển giới. Cháu muốn hỏi trước khi CDGT thì phải như thế nào. Ở việt nam có bệnh viện nào có thể chuyển giới được à. Và khi chuyển giới xong chuyện chăn gối giống như người bình thường không à. Và tuổi thọ bị giảm không? Cháu rất băn khoăn mong bs giúp cháu
Trả lời:
Xin chào bạn, Việc chuyển đổi giới tính là 1 vấn đề khá nghiêm túc chứ không chri dựa trên 1 kết quả là do hocmon nam hay nữ cao được. Thông thường là do mong muốn của chính người đó muốn chuyển giới. Ngoài ra, nếu đã chuyển giới tức là bạn từ nam, đóng vai trò là 1 người nữ chứ không thể là 1 người nam như trước được. Tất nhiên khi quan hệ, bạn có thể quan hệ với người nam hay người nữ cũng là do xu hướng tình dục của bạn chứ không phải do hoc mon. Nếu thực sự bạn muốn là chính bạn thì hãy quyết định làm. Ở VN hiện tại chưa làm được mà bạn phải ra nước ngoài nhé. Tuổi thọ tất nhiên là sẽ kém hơn vì sau đó bạn phải duy trì thuốc nội tiết uống cả đời và liên tục. Chúc bạn khỏe