Bác sĩ ơi cho em hỏi Chồng em đi khám tinh dịch kết luận là 96% tinh trùng đầu có nhiều khồng bào - hình dạng bt 0% -tiến tới 30 - không tiến tới 5 - không di động 65 - tỉ lệ sống 59 ---- và hiện em đax mang thai tuần 6 liệu chất lượng tinh trùng vậy có ảnh hưởng gì tới sự phát triển thai nhi không bác sĩ .em có cần uống thuốc gì bổ sung không ạ . Em lo quá ạ
Trả lời:
Chào bạn, Chất lượng tinh trùng có ảnh hưởng tới vấn đề thụ thai. Tuy nhiên hiện nay bạn đã mang thai được thì cũng không có gì cần phải lo lắng nhiều. Vì nếu tinh trùng mà không bình thường thì sẽ không thể thụ thai. Tốt hơn hết , bạn cần siêu âm và làm những xét nghiệm vào tuần thứ 12 và 16 của thai kỳ để loại trừ các dị tật bẩm sinh ở thai. Bạn cũng không cần uống thuốc gì mà chỉ cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng , uống thêm sắt , axit folic , canxi theo chỉ dẫn của bác sỹ để thai phát triển khỏe mạnh Chúc bạn có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh Thân mến