xin chào bác sĩ . tôi hay đi vệ sinh . cứ uống nước hoặc bia rượu vào là lại đi vệ sinh nhiều . liêu theo bác sĩ tôi bị mắc bệnh gì . và cách điều trị như thế nào
Trả lời:
Chào anh, Tình trạng của anh có thể do các nguyên nhân Thứ nhất, uống rượu bia liên tục làm cho thay đổi môi trường vi khuẩn đường tiêu hóa hoặc loạn khuẩn, các vi khuẩn có lợi cho việc tiêu hóa thức ăn bị giảm hoặc bất hoạt, không làm việc được. Thứ hai, việc sử dụng quá nhiều rượu bia làm mẫn cảm hệ thần kinh trung ương và thay đổi hoạt động của thần kinh giao cảm chi phối hệ tiêu hóa. Điều này dẫn đến sự rối loạn nhu động của ống tiêu hóa, làm tăng sóng nhu động để nhào trộn thức ăn và tăng nhu động của ruột non, ruột già, làm cho thời gian di chuyển của phân trong ruột ngắn lại, dẫn đến tình trạng tiêu chảy. Mặt khác, các cơ quan tiết dịch và men tiêu hóa như dạ dày, gan, mật, tụy… cũng có thể bị ảnh hưởng dẫn đến khả năng tiêu hóa kém, bị đi ngoài. Anh nên hạn chế uống rượt bia, dừng rượu bia vài ngày là tự khỏi, hoặc nếu bị nặng anh cần dừng uống rượu bia + uống thêm men tiêu hóa là sẽ đỡ.