Xin chào bác sĩ, da tay cua toi hay ra mo hoi la do nguyen nhan gi thua bác si? Xin chan thanh cam on bác si!
Trả lời:
Chào bạn! Nguyên nhân dẫn đến ra mồ hôi tay (tăng tiết mồ hôi) có nhiều nguyên nhân như: cảm xúc, do vị giác hoặc do phụ nữ có thai, mãn kinh, bệnh về thần kinh giao cảm, khối u di căn chèn ép hoàn toàn thần kinh tủy sống, hạ đường huyết, uống thuốc hạ nhiệt salicylat quá liều... Ngoài ra, yếu tố môi trường, thời tiết khí hậu nhiệt đới như nước ta là điều kiện thuận lợi cho tăng tiết mồ hôi trầm trọng hơn. Ngoài ra còn có chứng tăng tiết mồ hôi vị giác và toàn thân.