Xin chào bác sĩ, hằng tháng kinh nguyệt con không đều con thường uống cao ích mẫu cho con hỏi uống cao ích mẫu nhìu có bị vô sinh không ạ con đc 20t rồi con cám ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Cao ích mẫu được dùng để điều trị rối loạn kinh nguyệt, có tác dụng điều trị tốt đối với những trường hợp kinh ít, kinh thưa, thống kinh cơ năng. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu của, Viện y học cổ truyền trung ương cho thấy cao ích mẫu có tác dụng kiểu estrogen. Vì thế, nếu bạn đang muốn có thai thì không nên dùng. Hiện tại chưa có bằng chứng nào cho thấy cao ích mẫu có thể gây vô sinh nên bạn không cần phải lo lắng. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !