Xin chào bác sĩ, cho em hỏi cách chữa bệnh ra mồ hôi tay chân thì chữa bằng cách nào ạ
Trả lời:
Chào bạn! "Bệnh đổ mồ hôi lòng bàn tay, chân là loại bệnh về cường giao cảm thần kinh, thực tế hiệu quả điều trị chưa cao và người bị bệnh cần xác định chung sống với 'lũ' suốt đời" Người bị bệnh ra mồ hôi trộm nên chơi một số môn thể thao phù hợp sở thích như cầu lông, bóng bàn, chạy bộ... để điều chỉnh hài hòa hệ thần kinh thực vật trong cơ thể, khiến việc tiết mồ hôi cân bằng hơn.Ngoài ra, người mắc bệnh nên đảm bảo giấc ngủ tốt, chế độ làm việc không quá nhiều áp lực, sống chung với "lũ" bằng cách xịt thuốc, hút ẩm lòng bàn chân... Bạn có thể giảm tình trạng ra mồ hôi tay chân bằng phương pháp như sau: 1/ Ngâm tay chân trong nước ấm pha muối Bạn có thể ngâm bàn tay, bàn chân vào nước ấm pha với muối (một bát nước sôi, ba bát nước lạnh và một thìa canh muối hạt, có thể cho thêm xác trà vào ngâm chung), mỗi ngày ngâm từ 1 – 2 lần, mỗi lần từ 10 – 15 phút; phương cách nữa là xoa lòng bàn tay, lòng bàn chân bằng bột mẫu lệ (có thể trộn thêm một ít bột quế), mỗi ngày từ 2 – 3 lần, mỗi lần mười phút. 2/ Ngâm tay chân trong lá trà xanh Nước trà xanh còn ấm dùng để ngâm tay không những giúp bạn có một làn da tay mịn màng mà còn hạn chế mồ hôi chân, tay tiết ra.