Xin chào bác sĩ, tôi bị đau nhức vị trí bụng trái dưới rốn trở xuống, soi gương thấy hơi phình to so với bên phải. Xin các bác sỹ tư vấn cho biết nguyên nhân và cách điều trị. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Bạn cảm giác vùng hố chậu trái trương to, những nguyên nhân có thể gây ra triệu chứng trên: - Có khối choáng chỗ trong ổ bụng tại vùng chậu trái: khối u của ruột, vùng sau phúc mạc... - Thận trái ứ nước hay túi thừa của bàng quang - Thoát vị bẹn - Hay những trường hợp ruột bị chướng hơi Để xác định bạn cần đi khám, làm siêu âm bụng, chụp CT Scan bụng có cản quang để xác định nguyên nhân và điều trị đặc hiệu Chúc bạn mau khỏi bệnh