Dạ, chào bác sĩ. Hiện tại Cháu đang mang thai tuần thứ 9, nhưng cháu bị bứu cổ (nang giáp keo nhỏ thùy phải) thì có ảnh hưởng đến thai không ạ? kích thước 3.8×2.5mm. mong nhận được phản hồi từ BS
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ bạn như sau bạn mang thai 9 tuần có nang giáp nếu trong giai đoạn 3 tháng đầu thường tuyến giáp không tăng cao! nhưng từ 3 tháng sau trở đi hay có hiện tượng tăng hóc môn tuyến giáp quá cao cơ thể làm cho thai nhi sau sinh bị suy giáp bẩm sinh! nhưng quan trọng bạn phải thường xuyên kiểm tra hóc môn tuyến giáp và cũng như nếu thay đổi phải điều trị theo đơn bác sĩ! thân ái chào bạn