bác sĩ ơi em bị tiểu đường thai kỳ theo chỉ số này có thể điều chỉnh chế độ ăn uống không hay phải nhập viện điều trị ạ? trường hợp của em là nặng hay nhẹ ạ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Kết quả đường huyết của bạn chưa phải nghiêm trọng lắm và có thể điều chỉnh bằng chế độ ăn ít đường ít tinh bột trước. Sau khi điều chỉnh chế độ ăn 2 tuần phải xét nghiệm lại, nếu kết quả giảm tốt thì tiếp tục, nếu kết quả không thay đổi hoặc tăng lên phải điều trị bằng thuốc. Vì đái tháo đường thai kỳ có ảnh hưởng rất nhiều đến mẹ và bé nên tốt nhất là bạn đến khám và tuân thủ điều trị của bác sĩ chuyên khoa Sản, chuyên khoa Nội tiết. Chúc bạn có một thai kỳ khoẻ mạnh nhé! Thân ái chào bạn.