Xin chào bác sĩ, cháu 21 tuổi, từ lúc thay đổi môi trường sống cháu bị rối loạn nội tiết, kinh nguyệt không đều, bị mọc mụn sưng đỏ, mụn ẩn chi chít ở dưới cằm. Trước cháu cũng đi khám uống thuốc gần 3 tháng nhưng cũng không khỏi được hẳn. Mụn vẫn mọc liên tục nhất là gần đến chu kì hoặc tháng nào không có thì lại càng mọc nhiều hơn và chỉ mọc ở dưới cằm và ngực thôi. Cháu bị cả nóng gan nữa. Liệu cháu nên đi khám ở viện nào và có phương pháp gì như chế độ ăn uống hay thuốc trị mụn hay các công thức đắp mặt gì có thể khắc phục được không? Da cháu thuộc da dầu
Trả lời:
Hiện tượng mụn của bạn nổi do nội tiết thay đổi nên nếu vấn đề này chưa giải quyết thì mụn hết nhưng sẽ nổi lại theo chu kì ! Vì vậy bạn cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp ! Bạn ăn các loại thực phẩm có tính hàn bổ sung các vitamin như nước cam , chanh , các loại rau củ quả , uống nhiều nước Hạn chế các chất kích thích : rượu , bia thuốc , cà phê Bạn phải ngủ sớm , hạn chế lo lắng stress. Tập thể dục thể thao đầy đủ Bạn có thể đến BV Da Liễu Hà Nội để được khám lâm sàng mới có chỉ định thuốc phù hợp cho cơ thể bạn được nhé ! Thân mến !