Xin chào bác sĩ,tôi mang thai 3 tháng ra rất nhiều huyết trắng, ko biết điều này có ảnh hưởng đên thai nhi ko? Và muốn khắc phục tôi nên làm gì? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Trong những tháng đầu và giữa của thai kỳ, do sự gia tăng của hormone estrogen và lưu lượng máu, huyết trắng có xu hướng xuất hiện nhiều hơn bình thường, bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên nếu bạn thấy huyết trắng có những biểu hiện như có mùi hôi, đổi màu vàng, xanh hay trắng đục đi kèm với các triệu chứng ngứa, khó chịu khi đi tiểu hoặc khi quan hệ thì có thể bạn bị nhiễm trùng âm đạo. Khi đó bạn nên đi khám phụ khoa để được điều trị sớm tránh để nặng thêm làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và sự phát triển của thai nhi. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ ( từ trước ra sau) , thay đồ lót thường xuyên, mặc đồ lót rộng và thoải mái, hạn chế dùng dung dịch vệ sinh, các hóa chất như sữa tắm, không nên thụt rửa âm đạo sẽ làm phá vỡ môi trường cân bằng tự nhiên của âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Thân mến!