Xin chào bác sĩ. Con bị chậm kinh hai tháng nay ,ngày đầu kinh nguyệt của con là 16/10/2015, con đi siêu âm bụng thì không thấy thai ngày 10/11/2015 thì bác sĩ kết luận con không có thai và có 1 nang trứng bên phải #39mm, 47mm. Nhưng ngày 19/12/2015 thì con có ra máu chẳng biết đó có phải là máu báo hay là máu kinh nguyệt ạ hay là do nang trứng nó bị vỡ, máu ra kèm theo đau vùng dưới lưng ạ. Lượng máu ra 1 ngày khoảng 1 miếng băng vệ sinh và nhiều ở 3 ngày đầu đến ngày thứ 4 là ít hẳn và kết thúc. Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc.
Trả lời:
Chào bạn. Nếu u nang trứng bị vỡ sẽ có dấu hiệu đau nặng ở bụng dưới, có thể gây xuất huyết âm đạo nhẹ, vùng xương chậu mỏi .... Để biết được chính xác bạn bị ra máu do kinh nguyệt hay do nang trứng bị vỡ, tốt nhất bạn nên đi siêu âm ngay để có kết quả chính xác nhé. Thân mến.