Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 23 tuổi chưa có chồng ạ. Mặt cháu thì không có mụn nhưng cằm có vào ccái mụn mọc đi mọc laị chỉ đến kỳ kinh thì nnó lại xẹp. Cháu đọc trên mạng có nói mụn ở cằm là di viêm nhiễm phụ khoa. Bác cho cháu hỏi có đúng không ạ. Cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Bạn cho bác sỹ hỏi thêm là bạn có bị ngứa âm đạo không,có ra nhiều khí hư và có mùi hôi không?Nếu bạn có các triệu chứng như trên thì bạn mới bị viêm nhiễm phụ khoa nhé. Còn trường hợp bạn bị mụn ở cằm do thay đổi nội tiết tố hoặc bạn đến ngày kinh nguyệt.Hoặc cũng có thể cơ thể bạn nóng trong người nên nổi mụn. Bạn nên ăn uống nhiều rau xanh và hoa quả tươi.uống thật nhiều nước . Thân mến !