Xin chào bác sĩ, tôi lấy chồng được 1 năm rồi mà chưa có con. Tôi muốn hỏi khi đi khám càn khám những gì
Trả lời:
Chào bạn, sau đây là quy trình khám và chẩn đoán hiếm muộn tại Bệnh Viện Từ DŨ: Đầu tiên, tại bàn nhận bệnh, bệnh nhân sẽ điền vào tờ đăng ký và được hỏi các thông tin sau: - Tên, năm sinh hai vợ chồng - Địa chỉ - Giấy chứng minh nhân dân, đăng ký kết hôn (CMND, ĐKKH) - Thời gian vô sinh - Para (tiền căn các lần mang thai trước đây) - Nguyên nhân đi khám … Sau đó, bệnh nhân đóng tiền và chờ vào phòng khám. Khi vào phòng khám, bác sĩ hỏi và tư vấn các thắc mắc của bệnh nhân. Sau đó tùy trường hợp sẽ được khám và làm các xét nghiệm cụ thể. Nếu bệnh nhân đủ tiêu chuẩn chẩn đoán hiếm muộn và đủ điều kiện điều trị, hai vợ chồng sẽ được làm hồ sơ bệnh mới. Khi này, bệnh nhân sẽ được hỏi thêm thông tin và làm các xét nghiệm như: - Khám phụ khoa, làm Pap’s - Siêu âm - Xét nghiệm máu hai vợ chồng: - HIV, HbsAg, BW - HbeAg, AST, ALT (nếu HbsAg dương tính) - Tinh dịch đồ Tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định làm thêm - Xét nghiệm nội tiết vợ - Chụp HSG (chụp tử cung vòi trứng cản quang) -Xét nghiệm tinh trùng (Tinh dịch đồ) -Xét nghiệm nội tiết