Chào bác sĩ , con năm 15 tuổi , con muốn hỏi là chu kì kinh nguyệt thay đổi thì có gì đáng lo ko ạ ! Tại vì thường kì kinh của con là ở khoảng từ ngày 10-15 nhưng dạo 2 tháng nay thì kéo dài tận đầu tháng sau con mới có . Con còn cảm thấy hay nhức đầu , chóng mặt , mắt hơi khô và đặc biệt là con ngủ rất nhiều ( có khi ngủ cả ngày vẫn buồn ngủ ) . Vậy nhờ các bác sĩ tư vấn giúp con là con bị gì và cần phải làm sao để khắc phục ! Con cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn Bạn cho biết bạn bắt đầu có kinh từ bao giờ.Kinh nguyệt từ 10-15 ngày là quá ngắn, và tình trạng này có thể xuất hiện khi bạn mới có kinh (bắt đầu dậy thì), rối loạn trong khoảng 2 năm rồi đều đặn. Nếu bạn mới có kinh thì có thể không đáng ngại vì do nội tiết chưa ổn định. Nhưng nếu bạn có kinh đã lâu, mà lại xuất hiện các triệu chứng trên thì nên đi khám để được xác định vấn đề mình gặp phải. Thân mến