Xin chào bác sĩ, Toi , chay bo buoc nho, toc do vua phai va chay vao buoi sang co duoc khong? ( huyet ap cua toi 127/90 ). Cam on Bac si.
Trả lời:
Chào bác! Tập thể dục đều đặn rất tốt cho sức khỏe, kể cả với những người bị các bệnh lý về tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành mạn, suy tim mạn. Việc bác chạy bộ tốc độ vừa phải vào mỗi buổi sáng là rất tốt và nên duy trì thường xuyên. Huyết áp của bác là 127/90mmHg, có tăng nhẹ huyết áp tâm trương (trị số thấp) bình thường huyết áp tâm trương từ 50-80mmHg, tuy nhiên cần phải đo lại nhiều lần,và kiểm tra thường xuyên để phát hiện sớm tăng huyết áp và có những điều trị thích hợp. Thân mến! Chúc bác nhiều sức khỏe!