Bác sĩ ơi, cho em hỏi em là nam, năm nay 22 tuổi, hiện tại em cao 1m74 thì em có thể cao hơn nữa được không ạ? Không biết em có thể uống thực phẩm chức năng để tăng chiều cao của Nhật ( cụ thể là GH Creation EX) thì có đem lại hiệu quả hay tác dụng phụ nếu em uống ở độ tuổi này không ạ? Em có kết hợp với chơi thể thao như bơi lội ạ. Mong bác sĩ phản hồi ạ, em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Với giới tính là nam và 22 tuổi bạn vẫn có thể tăng chiều cao nữa trong 2-3 năm tới , tuy nhiên sẽ tăng chậm và ít. Bạn không nên sử dụng bất kỳ thực phẩm chức năng nào. Bạn nên đi khám chuyên khoa dinh dưỡng để bác sĩ đánh giá, tư vấn, xây dựng chế độ ăn để bạn có thể tăng chiều cao tốt nhất. Thân mến.