Chào bác sĩ năm nay cháu 18 tuổi cao 1 mét 54 nặng 52kg vậy cháu cần giảm bao nhiêu kg thì vừa đủ ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Để đánh giá một người gầy, bình thường, thừa cân hay béo phì hiện nay thường dựa vào chỉ số BMI bằng cách lấy cân nặng (kg) chia cho chiều cao bình phương (mét). Theo cách tính này BMI của bạn là 21,9 thuộc nhóm bình thường theo phân loại của tổ chức y tế thế giới dành riêng cho người châu Á ( 18,5- 22,9). Tuổi của bạn nên ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, tích cực tập luyện thể dục thể thao để có sức khỏe và thân hình chắc khỏe nhé. Cảm ơn bạn.