chào bac si.bac si cho em hỏi.em thấy mọi nguoi bảo là uống nước ép từ cây nhọ nhồi chộn với mật ong giúp giảm đau dạ dầy.vậy có đúng không và khi uống có ảnh hưởng đến các bộ phận trong cơ thể ko ạ.em cam ơn
Trả lời:
Chào bạn, rất vui khi được trả lời câu hỏi của bạn. Đầu tiên tôi sẽ phân tích về công dụng của từng loại một. Cây nhọ nồi ( hay cỏ mực) là loại cây mọc khá phổ biến ở nước ta. Các nghiên cứu đã phát hiện thấy trong cây nhọ nồi có các chất: saponin, tanin, chất đắng, caroten, ancaloit, tinh dầu, vitamin E, vitamin A, vitamin K...  Vì vậy, cỏ mực có tác dụng cầm máu, diệt khuẩn, kháng viêm, tăng cường miễn dịch, ức chế ung thư, dưỡng da, đen tóc. Kiêng kỵ: Tỳ vị hư hàn, ỉa chảy phân sống không nên dùng. Về Mật ong chứa thành phần chủ yếu là đường, cũng như hỗn hợp các axit amin, vitamin, khoáng chất, sắt, kẽm và chất chống oxy hóa. Mật ong được sử dụng để trị ho, tiểu đường, tăng cholesterol máu , hen và sốt. Nó cũng được sử dụng để chữa tiêu chảy, loét miệng trong quá trình điều trị ung thư và loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori). Mật ong cũng cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào trong khi tập thể dục hoặc ở những người bị suy dinh dưỡng. Uống mật ong pha loãng giúp giảm đau và chữa lành vết thương sau khi cắt amidan. Lưu ý rằng đối với người bị tiểu đường và mắc bệnh xơ gan.... không nên dùng mật ong Bạn thấy rằng 2 loại trên đều có tác dụng điều trị viêm loét dạ dày tá tràng và một số bệnh đường tiêu hóa khác. Bạn có thể đến các cơ sỡ y tế gần nhất để được tư vấn kỹ hơn nhé. Rất vui khi được thong tin đến bạn, chúc bạn nhiều sức khỏe.