Chào bác sĩ,bác sĩ cho em hỏi gia đình em sử dụng lá mật gấu nấu nước uống thường xuyên có được không ạ,bố em bị gan nhiễm mỡ,còn mẹ em thì bị thoái hóa cột sống không biết có ảnh hưởng gì không ạ vì theo em biết lá mật gấu rất tốt.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Cây mật gấu còn có thể dùng để chữa những cơn ho kéo dài, ho lao, khạc ra máu, lưng và gối yếu. Trong Đông y cây mật gấu được xem là dược liệu quý hiếm để chữa nhiều bệnh cho con người. Hơn nữa cây mật gấu khá dễ để bào chế. Tuy có vị hơi đắng nhưng cây mật gấu khá dễ uống, và hiệu quả nếu sử dụng đúng hướng dẫn. Là loại cây mọc hoang ở khắp nơi nên cây mật gấu khá dễ tìm và khá dễ để nhận dạng bởi đặc điểm sinh thái nổi bật. Cây mật gấu có rất nhiều tác dụng chữa bệnh tuy nhiên chưa có bằng chứng khoa học để kiểm định tác dụng chữa bệnh của lá. Vì vậy bố mẹ bạn có thể sử dụng tuy nhiên nên theo dõi quá trình sử dụng uống lá đó tiến triển bệnh tốt không như bệnh mỡ máu qua xét nghiệm kiểm tra những lần sau bạn nhé. Thân ái chào bạn.