Thưa bác sĩ cho em hỏi , nhà bạn em thường ngày đi hái cây răng cưa về nấu uống thay vì uống nước lọc . Em có hỏi và nhà bạn em nói lá này nấu lên uống nước của nó rất là mát cho cơ thể có thể giảm % nổi mụn . Nhưng khi em lên mạng tìm hiểu thì các trang web để cây răng cưa là cây chó đẻ và cây này nếu nấu uống nhiều sẽ rất nguy hiểm cho cơ thể . Em không biêt được là cây răng cưa này có khác với cây chó đẻ không hay là chúng là một loại . Và bác sĩ cho em hỏi , nếu khác thì theo như nhà bạn em nấu cây răng cưa uống thường xuyên như vậy có thật sự tôt cho cơ thể không vì cơ thể em rất nóng thường xuyên nổi mụn nên được nhà bạn em cho cây răng cưa về nấu uống nhưng em cũng đang phân vân không biết thế nào . Mong bác sĩ giải đáp giúp em để em yên tâm hơn về dùng ạ . Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều .
Trả lời:
Chào bạn , Cây răng cưa mà bạn nói là cây chó đẻ răng cưa, tức cây Diệp Hạ Châu. Cây này có tác dụng làm mát gan, giải độc tuy nhiên bất cứ loại thuốc nào cũng không nên lạm dụng quá nhiều. Chỉ nên uống khi cần thiết theo đợt điều trị với liều lượng vừa phải thì sẽ rất tốt. Thân mến .