Thưa bác sĩ, cháu bị viêm niêm mạc dạ dày và trào ngược dịch mật. Cháu đi nội soi và lấy thuốc được bác sĩ kê đơn nhưng uống gần 1 tuần vẫn chưa thuyên giảm, cháu đau cả ngày lẫn đêm, đau ko ngủ được ạ. Vậy bác sĩ cho cháu lời khuyên là có loại thuốc dân gian hay thực phẩm chức năng nào tốt cho bệnh này ko ạ? Chế độ ăn uống của cháu nên kiêng gì ạ? Và bệnh này của cháu coa nguy hiểm ko? Cháu cảm ơn bác sĩ!!
Trả lời:
Chào em Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi cho eDoctor Bệnh viêm dạ daỳ là bệnh phổ biến, có thể điều trị khỏi được, bạn đã được nội soi dạ dày và tầm soát vi khuẩn Hp chưa ? Nếu đã được nội soi, xác định có tình trạng viêm dạ dày và có nhiễm vi khuẩn Hp, thì bạn cần phải điều trị đúng và cần theo phác đồ điều trị Hp trong 2 tuần, và điều trị thuốc ức chế tiết acid dạ dày thật tốt trong vòng 1 tháng. Ngoài ra bạn cần có chế độ ăn đúng: như chia nhỏ bữa ăn, không để bụng quá đói hoặc quá no, không ăn các thức ăn quá nóng và có nhiều gia vị, không uống rượu bia, các chất kích thích khác, nghỉ ngơi đúng giờ giấc, tránh stress hay căng thẳng quá mức như vậy mới có thể mau khỏi bệnh. Ngoài ra nếu bạn chưa được nội soi dạ dày chẩn đoán thì tốt nhất bạn nên đi khám lại để nội soi khi điều trị không khỏi. Thân mến.