Chào bác sĩ. Tôi năm nay 28 tuổi. Tôi đã bị viêm mũi dị ứng từ bé (ngửi khói thuốc lá, bụi, than tổ ong, hoặc khi thời tiết trở lạnh) là tôi bị ngạt mũi. Tôi đã khám chữa ở bệnh viện tai mũi họng Tw nhưng ko khỏi. Hiện tại tôi không bị cúm nhưng 2 lỗ mũi không được thông thoáng 100%. Các bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi trị bệnh bằng Đông y được ko ạ. Cảm ơn nhiều.
Trả lời:
Chào bạn . Hiện tại bạn có thể nhay 2 huyệt Nghinh Hương ở ngay sát cánh mũi , nhay 20 lần , sau đó vuốt dọc 2 bên sống mũi từ trên đỉnh giữa 2 mắt kéo xuống 2 bên thì cũng có tác dụng làm thông thoáng đường thở . Tuy nhiên cần điều trị lâu dài nên bạn có thể tới địa chỉ 91 Nguyễn Xiển ở Hà nội để khám cung như đến các bệnh viện tại mũi họng hoặc chuyên khoa tai mũi họng tại các bệnh viện lớn. sau khi khám và biết nguyên nhân thì bạn nên làm đúng với y lệnh của bác sỹ . thân mến.